Những kinh nghiệm khi sử dụng máy in laser và máy in phun

Để kéo dài tuổi thọ máy in, tiết kiệm chi phí sử dụng và chất lượng bản in đảm bảo mang lại hiệu quả cho công việc thì bạn không chỉ lựa chọn mua chiếc máy in tốt, phù hợp với công việc mà bạn cần phải biết cách sử dụng máy in.

Dưới đây, mucin888.com sẽ mách bạn một số kinh nghiệm khi sử dụng 2 loại máy in: máy in laser và máy in phun.

Kinh nghiệm sử dụng máy in laser

Đối với dòng máy in laser thì có 4 điều bạn cần phải biết đó là:

Nên nạp mực hay thay hộp mực?

Máy in laser được lựa chọn để in văn bản vì nó có giá thành hợp lý và chất lượng in tốt. Khi máy in hết mực, bạn không biết nên nạp mực hay thay hộp mực. Thì theo kinh nghiệm của dịch vụ chuyên đổ mực máy in thì tốt nhất nên nạp mực máy in vì giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí hơn là thay hộp mực.

Bởi vì, nếu chọn thay hộp mực không rõ nguồn gốc xuất xứ thì có thể làm giảm tuổi thọ của máy in, cho ra bản in kém chất lượng.

Bạn muốn tìm dịch vụ đổ mực máy in chuyên nghiệp và uy tín thì hãy chọn tại  mucin888.com chúng tôi.

Vệ sinh máy thường xuyên

Sau một thời gian dài sử dụng máy in thì máy in sẽ xuất hiện một số tình trạng như kẹt giấy, bản in bị mờ, bụi, các vật rơi vào bên trong,..thì lúc này, bạn cần tháo hộp mực ra hút bụi, lấy các vật lạ ra ngoài. Nếu bản in là giấy trắng thì kiểm tra hộp mực còn mực hay không? Nếu hết mực thì đổ mực vào máy in.

Lưu ý: trong quá trình vệ sinh bạn tránh để vật lạ rơi vào, tắt nguồn trước khi vệ sinh hoặc khi tháo lắp hộp mực, giữ cho hộp mực luôn khô ráo.

Bảo quản khi không sử dụng

Nếu chiếc máy in không cần sử dụng đến nữa thì bạn cũng phải vệ sinh máy sạch sẽ trước khi bảo quản.

Lưu ý: nên bảo quản má ở nơi kín đáo, khô ráo, tránh ẩm mốc ảnh hưởng đến chất lượng bản in.

Nếu sau này cần sử dụng thì trước tiên bạn nên khởi động máy từ 30 – 1 tiếng trước khi in.

Nếu thấy xuất hiện bản in bị mờ hay vệt dọc dài thì bạn tháo hộp mực ra và lắc đều trước khi sử dụng. Nếu không xuất hiện vệt mực trên bản in chứng tỏ hộp mực đã hết mực nên bạn cần thay mực vào.

Sử dụng giấy in chất lượng

Nên sử dụng các loại giấy in chất lượng, kích thước đồng đều. Không sử dụng giấy quá mỏng, giấy nhăn nheo, giấy bị ướt, giấy đã in 1 mặt,..vì có thể làm cho máy in bị kẹt giấy giữa các bánh răng làm gãy 1 số cơ cấu chuyển động. Lúc này sẽ gây một số trục trặc và không thể khắc phục.

Kinh nghiệm sử dụng máy in phun màu

Đối với dòng máy in phun thì bạn cần biết một số yếu tố sau:

Chọn mực in phù hợp

Lựa chọn mực in cho máy in phun phù hợp, đảm bảo chất lượng, không lẫn tạp chất nếu không sẽ khiến hỏng đầu phun hoặc đầu phun bị tắc.

Vệ sinh đầu phun mực

Để vệ sinh đầu phun sạch sẽ, tránh trường hợp bị hỏng đầu phun thì bạn không được dùng các dụng cụ lau chùi vì đầu phun là chi tiết cơ học rất nhanh hỏng.

Nếu muốn vệ sinh đầu phun mực tốt thì bạn hãy vào máy tính và thực hiện theo các thao tác sau: Start à Settings à Printers and faxes à nhấp chuột phải vào biểu tượng máy in à chọn Printing Preferences. Trong Tab Maintenance lần lượt kích hoạt các lệnh Nozzle Check, Head Cleaning và Print Head Alignment.

Trên đây là kinh nghiệm sử dụng máy in phun và máy in laser. Hy vọng qua bài viết này mang đến cho bạn một số kinh nghiệm khi sử dụng máy in của mình đảm bảo được độ bền, chất lượng hình ảnh khi in.

0 Phản hồi

Để lại bình luận của bạn

*
*
*
0966.239.767