Hướng dẫn cách đổ mực máy in Canon 2900 tại nhà

Bạn đang sử dụng máy in Canon 2900 mà máy in đã hết mực. Bạn muốn tự đổ mực máy in tại nhà để tiết kiệm chi phí. Nhưng bạn không biết đổ mực như thế nào?

Mucin888.com sẽ hướng dẫn đổ mực máy in Canon 2900 tại nhà ngay cho bạn. Tham khảo ngay bài viết này nhé.

Giới thiệu về máy in Canon 2900

Máy in Canon 2900 là dòng máy in thuộc thương hiệu Canon được người tiêu dùng đánh giá cao vì sở hữu những ưu điểm nổi bật: thiết kế nhỏ gọn, nhẹ, tốc độ in nhanh, tiết kiệm điện năng tiêu thụ khi hoạt động và kết hợp với công nghệ in hiện đại mang đến chất lượng bản in đẹp, không bị nhòe mực,..

Bên cạnh đó, dòng máy này có giá thành khá rẻ nên rất thích hợp lựa chọn sử dụng cho các văn phòng, công ty có quy mô vừa và nhỏ.

Hướng dẫn đổ mực máy in 2900

Chuẩn bị

Trước khi tiến hành đổ mực máy in thì cần phải chuẩn bị một số công cụ, dụng cụ sau: 1 chiếc kìm nhọn loại nhỏ, 1 tuốc nơ vít 2 cạnh nhỏ và dài, 1 tuốc nơ vít 4 cạnh, 1 lọ mực in dành cho máy in laser trắng đen, 1 cái phễu, 1 chiếc chổi nhỏ và giấy lau.

Tiến hành đổ mực máy in 2900

Bước 1: Tìm hiểu cấu tạo của hộp mực

Trước khi tiến hành đổ mực máy in Canon 2900 bạn cần phải biết cấu tạo bên trong máy in bao gồm những bộ phận nào để đổ mực in vừa đúng cách vừa không làm hư hại máy in.

Máy in Canon 2900 được sử dụng loại hộp mực Cartridge 303. Hộp mực này có 2 phần riêng biệt: phần chứa mực in và mực thải.

  • Phần chứa mực in: gồm trục từ, nắp bình mực, gạt nhỏ, nắp bình mực, bình chứa mực, cụm bánh răng và bạc trục từ.
  • Phần chứa mực thải: gồm chỗ chứa mực thải, gạt to, trục cao áp ( trục cao su, trục sạc) và trống.

Bước 2: Tháo lắp hộp mực Cartridge 303

Đầu tiên, bạn dùng tuốc nơ vít 4 cạnh để tháo 2 con ốc ở bánh răng ra. Quan sát kỹ những hộp mực chưa đổ mực lần nào sẽ có 1 con tem được dán phía trên. Sau đó, tháo ốp ở phần đầu trống.

Dùng tay kéo nhẹ phần nắp che, lúc này bạn sẽ thấy 1 chốt nhỏ màu trắng bằng inox. Bạn dùng kìm nhọn nhỏ kéo 2 chốt này ra.

( Nếu hộp mực này mới đổ mực lần đầu tiên rất khó rút chốt. Để làm được, bạn cần thực hiện như sau: sau khi tháo trống, bạn gỡ trục cao su, rồi đẩy chốt ra từ bên trong bằng tuốc nơ vít đầu nhọn. Đẩy xong, lúc này chốt sẽ dễ kéo hơn rất nhiều).

Bước 3: Đổ mực thải đi

Một số máy in trong thời gian sử dụng còn tồn đọng lại ít mực in, phần mực này do gạt cần gạt xuống trong quá trình vận hành, lâu ngày nó tồn đọng lại nên cần phải đổ mực thừa này đi. Sau đó lặp mọi thứ lại.

Lưu ý: loại mực thừa này không được tái sử dụng lại cho lần in tiếp theo vì nó gồm xơ giấy, cặn bã.

Bước 4: Đổ mực mới vào máy in

Trước tiên, bạn phải tháo trục từ và gạt nhỏ ở phần chứa mực in ra để vệ sinh và kiểm tra linh kiện. Nếu các linh kiện này cũ, bị hư hỏng không thể sử dụng được thì nên thay linh kiện mới.

Sau khi vệ sinh sạch sẽ hoặc thay linh kiện mới, bạn lắp các vật dụng vào vị trí cũ rồi tiến hành đổ mực.

Lưu ý: Trước khi đổ mực, nên lắc đều hộp mực à mở nắp à gắn phễu rồi đổ mực vào. Sau đó, mở ốp của phần chứa mực trên hộp mực rồi mở nắp mực. Đến đây, bạn đã đổ mực vào và lặp lại như ban đầu.

Bước 5: Lắp hộp mực như ban đầu

Sau khi đổ mực xong, bạn ghép 2 phần của hộp mực lại rồi cài chốt 2 bên lại, tiếp theo là gắn lò xo vào 2 mảnh.

Bước 6: In test để kiểm tra

Sau khi hoàn tất, bạn kiểm tra lại mực trong máy in có vấn đề gì không, test thử trên giấy xem mực in có bị nhòe chữ, lem mực hay không? Nếu không thì bạn đã hoàn thành các bước đổ mực máy in tại nhà.

Hy vọng qua bài viết “ Hướng dẫn đổ mực máy in Canon 2900” trên, bạn sẽ biết cách đổ mực máy in tại nhà cho máy in của mình mà đỡ phải tốn thêm chi phí thuê đơn vị đổ mực máy in bên ngoài.

Chúc bạn thành công!

 

0 Phản hồi

Để lại bình luận của bạn

*
*
*
0966.239.767