Hướng dẫn cách đổ mực máy in Brother tại nhà

Bạn biết cách đổ mực máy in Brother như thế nào không? Đổ mực như thế nào cho đúng cách để không làm ảnh hưởng đến hộp mực in và máy in. Bài viết này, dịch vụ chuyên đổ mực máy in tại Hà Nội ( mucin888.com) chúng tôi sẽ hướng dẫn đổ mực máy in Brother tại nhà bằng vài bước đơn giản sau nhé.

Giới thiệu về máy in Brother

Máy in Brother là một thương hiệu uy tín đến từ Nhật Bản. Đây là dòng máy in mang tính đột phá, cung cấp hình ảnh và chất lượng in tốt nhất. Bên cạnh đó, nó còn được sản xuất theo tiêu chuẩn khắt khe trên thế giới về môi trường, hạn chế các chất gây hại như thủy ngân, chì, hóa học trong quá trình sản xuất sản phẩm.

Hướng dẫn đổ mực máy in Brother

Trước khi vào phần hướng dẫn cách đổ mực máy in Brother, điều cần làm đầu tiên là bạn phải kiểm tra hộp mực trong máy in có còn mực hay không? Để tránh tình trạng phát hiện lỗi sai. Sau đó, chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết phục vụ cho quá trình sửa chữa.

Bước 1: Tháo hộp mực ra khỏi máy in

Bước 2: Loại bỏ mực thừa

Bạn dùng kìm nhỏ hoặc dùng tuốc nơ vít nhỏ để cạy lắp mực ( lưu ý thực hiện nhẹ nhàng để tránh làm lủng lắp mực). Sau đó, đổ mực thừa ra giấy và không nên dùng lại mực này.

Tiếp đến, bạn dùng chổi nhỏ hoặc cọ để quét sạch bụi còn bám hộp mực. Rồi đóng hộp mực lại.

Lưu ý: Khi tháo lắp bộ phận này, bạn cần chú ý ghi nhớ thứ tự của từng bộ phận, cái nào lắp trước, cái nào lắp sau để không bị nhầm lẫn và sau khi đổ mực xong lắp lại một cách dễ dàng.

Bước 3: Vệ sinh bộ phận in ấn

Vệ sinh lần lượt các thiết bị, bộ phận mà bạn đã tháo ra, lau chùi cẩn thận rồi lắp lại theo thứ tự như ban đầu.

Bước 4: Tiến hành đổ mực

Bạn cạy nắp hộp mực à lắc đều chai đựng mực in à Mở nắp và đổ mực vào hộp mực à Nếu đầu chai quá lớn bạn không thể đổ mực thì nên dùng 1 chiếc phễu để đổ mực vào bên trong hộp mực mà không rơi ra ngoài à đổ từ từ rồi đậy nắp hộp mực à lắc đều à lắp hộp mực vào máy in.

Bước 5: Reset lại máy in trước khi in

Reset lại xem máy in đã in được chưa? Bề mặt giấy in có bị lem mực hay xuất hiện những chấm li ti hay không?

Cách reset mực máy in Brother

Để Reset lại mực máy in Brother, các bạn thực hiện theo từng bước sau:

  • Bước 1: Mở nắp máy in ra
  • Bước 2: Tắt nguồn máy in
  • Bước 3: Bấm giữ nút GO trên máy à bật công tắc nguồn. Tầm khoảng 10 -15 giây thì thả nút GO ra.
  • Bước 4: Đợi tiếp khoảng 5 giây sau, bấm nút GO thêm 2 lần nữa.
  • Bước 5: Đợi thêm 5 giây nữa, nhấn nút GO thêm 5 lần.
  • Bước 6: Đợi tiếp tục thêm khoảng 5 giây nữa. Đóng máy lại. Quan sát sự thay đổi của đèn. Nếu đèn cháy là màu xanh thì máy in đã khởi động lại và hoàn thành cách reset máy in. Sau đó đưa vào máy in vào hoạt động bình thường.

 

Nếu như bạn thấy khó khăn thì có thể tìm đến dịch vụ đổ mực máy in tại Hà Nội ( mucin888.com). Chúng tôi sẽ thực hiện đổ mực máy in cho các bạn với giá tốt nhất.

0 Phản hồi

Để lại bình luận của bạn

*
*
*
0966.239.767