Cấu tạo hộp mực máy in Canon 2900

Bạn đã biết cấu tạo hộp mực máy in Canon 2900 bao gồm những bộ phận nào chưa? Mỗi bộ phận của hộp mực có nhiệm vụ gì?

Nếu bạn chưa biết thì hãy tìm hiểu ngay tại bài viết này, bạn sẽ biết chiếc máy in nhà bạn được cấu tạo nên từ những bộ phận nào.

Cấu tạo của hộp mực máy in

Hộp mực máy in là gì?

Hộp mực máy in là bộ phận quan trọng trong máy in, dùng để tiếp nhận và cung cấp mực in cho máy in khi in. Nếu hộp mực máy in bị lỗi thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bản in ( chữ bị lem mực ra giấy, bị mờ, hoặc bản in trắng,..) và xuất hiện thêm nhiều lỗi máy in khác.

Công dụng của hộp mực máy in

Hộp mực máy in dùng để chứa mực in và đẩy mực ra giấy in khi có hiệu lệnh in của máy tính kết nối với máy in.

Cấu tạo hộp mực máy in Canon 2900

Hộp mực máy in 2900 được cấu tạo bao gồm các bộ phận sau:

Trống (drum)

Đây là bộ phận quan trọng nhất trong các bộ phận khác của hộp mực máy in. Trống được phủ bởi một lớp quang mỏng, nhưng lại làm việc trong môi trường ma sát cao, khi giấy đi qua trống trong thời gian dài thì lớp quang sẽ bị bào mòn. Lúc này, trống không nhận đúng điện tích cần in, khiến cho chất lượng bản in bị mờ.

Ngoài ra, các vật dụng như kim kẹp, dây thun,…đi theo giấy cũng làm trầy xước trống, từ đó tạo nên bản in kém chất lượng.

Trống ( drum) được hoạt động khi nhận tín hiệu từ máy, từ dữ liệu bản in trong máy tính và sau đó sẽ in lên giấy khi giấy đi qua trống ( drum).

Trống là bộ phận quyết định đến chất lượng bản in chiếm tỷ lệ 50%. Trong lúc in, trống quay đến 4 vòng tờ giấy, nếu bạn thấy bản in lặp lại 4 lần vệt in cách đều nhau trên cùng tờ giấy tức là bộ phận trống bị hỏng. Có thể nói, trong các bộ phận cấu tạo hộp mực máy in thì bộ phận trống là dễ hư hỏng nhất.

Trống ( drum)

Trục cao su (trục xả)

Trục cao su có nhiệm vụ là giá đỡ và cuốn giấy đưa lên trống. Trục này ít hư hỏng, chỉ xảy ra khi bị kẹt giấy khiến bản in bị đen một nửa, một góc, đen từng vết hoặc đen cả bản in.

Trục cao su

Trục từ

Cấu tạo của máy in Canon 2900 ngoài trống là bộ phận quan trọng thì trục từ cũng quan trọng không kém. Nó có tác dụng hút mực từ hộp mực lên, sau đó cán vào trống.Trục này có thể bị xước hoặc mài mòn nhưng vẫn có thể tái sử dụng.

Trục từ

Gạt mực lớn ( gạt mực)

Gạt mực lớn có nhiệm vụ gạt mực thừa từ trống xuống khay chứa mực thừa của máy. Vì thế nên khi in văn bản, bạn thấy có xuất hiện vệt sọc kẻ hoặc vệt đen nằm ngang là do lưỡi gạt này gây ra.

Gạt mực lớn

Gạt mực nhỏ ( gạt từ)

Trục từ nhiệm vụ hút mực lên để cán vào trống, nếu mực hút quá nhiều bản in sẽ  quá đậm nên gạt từ ( gạt mực nhỏ) này sẽ có nhiệm vụ giữ lại, chỉ cho trục từ hút mực lên ở một lượng vừa đủ.

Nếu thấy bản in có xuất hiện vệt đen hoặc vệt đen đậm từ trên xuống thì là do lưỡi của gạt mực nhỏ này bị yếu nên cần được thay mới.

Gạt từ ( gạt nhỏ)

Đó là những cấu tạo hộp mực máy in Canon 2900 mà chúng tôi vừa giới thiệu với các bạn qua bài viết trên. Chắc chắn các bạn cũng đã biết được cấu tạo và nhiệm vụ của các bộ phận đó trong hộp mực máy in Canon 2900.

1 Phản hồi

  • xem thêm : https://mucinhanoi365.com/5-bo-phan-quan-trong-cua-may-in

Để lại bình luận của bạn

*
*
*
0966.239.767