Cách bảo dưỡng máy in phun đúng cách

Máy in phun là gì? Cần phải bảo dưỡng máy in phun như thế nào để máy hoạt động tốt nhất?

Bạn muốn biết câu trả lời, dịch vụ sửa chữa máy in văn phòng mucin888.com sẽ chia sẻ với các bạn một vài cách ngay dưới đây.

Máy in phun là gì?

Máy in phun là loại máy tạo ra hình ảnh kỹ thuật bằng cách phun trực tiếp lên bề mặt các chất liệu như giấy, nhựa,..mà không cần phải tiếp xúc bề mặt in trực tiếp lên khuôn in.

Chúng sử dụng những giọt mực nhỏ thông qua phần đầu in, đầu in sẽ di chuyển trên băng chuyền một cách liên tục cho đến khi hình ảnh in ấn đầu tiên được hoàn thành.

Máy in phun được chia thành 2 loại: in phun trắng đen và in phun màu.

Ưu điểm: cho bản in rõ ràng, sắc nét và đẹp hơn.

Những cách bảo dưỡng máy in phun

Để máy in phun hoạt động lâu bền, kéo dài tuổi thọ thì bạn cần phải biết cách bảo dưỡng chúng.   

Cách bảo dưỡng đầu phun hàng ngày

Sau mỗi ngày làm việc, trước khi ra về bạn hãy tắt nguồn điện sau khi sử dụng à bạn dùng miếng gạc có thấm nước để làm sạch đầu in phun à dùng khăn mềm lau khô nhẹ nhàng rồi phủ một tấm vải lên máy in cho đến ngày tiếp theo.

Mỗi ngày bạn cứ bảo dưỡng bằng cách này đảm bảo máy in của bạn sẽ có tuổi thọ cao, sử dụng lâu bền theo thời gian dài.

Cách xử lý đầu phun khi bị nghẹt nhẹ

Khi phát hiện đầu phun bị nghẹt nhẹ bạn hãy bấm nút “ Pause” để dừng máy in lại. Sau đó, hút mực in ra khỏi đầu in phun rồi tiến hành vệ sinh sạch sẽ và dùng ống xi lanh để hút bỏ mực trên đầu in phun rồi để máy in hoạt động bình thường.

Cách xử lý khi đầu phun thường xuyên bị nghẹt

Với trường hợp này, bạn vẫn bấm nút “ Pause”, rồi bấm phím “ Purge” để di chuyển đầu in phun vào vị trí vệ sinh. (Lưu ý là máy ở chế độ mở nhé). Sau đó bạn gỡ các đường dây cáp của phao cảm ứng từ hệ thống mực phụ lên Main.

Bạn tháo tiếp đường dẫn mực lên đầu in phun rồi sử dụng ống xi lanh để vệ sinh. Bạn nên dùng khoảng 40ml và vệ sinh đầu phun trong khoảng 10 phút/lần. Thao tác thực hiện này lặp lại từ 2-4 lần để phần đầu in phun được sạch sẽ. Rồi bạn gắn đường dẫn ống mực rồi cho máy hoạt động tiếp.

Cách xử lý khi máy in không hoạt động trong thời gian dài

Cách bảo dưỡng máy in phun trong trường hợp này là đầu tiên bạn phải rửa và vệ sinh sạch phần mực trong đầu in phun. Nếu không sẽ bị bay hơi từ đó ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng độ bền của đầu in phun.

Cách xử lý: tắt nguồn điện à di chuyển giàn in phun về vị trí rửa à dùng ống xi lanh hút hết mực cũ à dùng nước rửa sạch mực cũ à tháo gỡ đường ống dẫn mực ra khỏi đầu in phun à dùng ống xi lanh hút 40ml nước rửa từ 2 -3 lần à làm khô nước trong đầu in phun và giữ lại 1 lượng nước rửa để giữ ẩm cho đầu in phun. Và bảo quản ở nơi kín đáo, sạch sẽ.

Đó là một số cách bảo dưỡng máy in phun trong một số trường hợp mà máy in gặp phải để kéo dài tuổi thọ của máy, đảm bảo máy hoạt động lâu bền theo thời gian.

Những lưu ý khi bảo dưỡng máy in phun

Tuy nhiên, trong quá trình bảo dưỡng máy in phun, bạn cũng cần phải lưu ý đến một số vấn đề sau:

Máy in phun thường sử dụng hệ màu CMYK là tốt nhất, 2 bên đều phải chạy dãy màu này để đầu phun đảm bảo hoạt động trong trạng thái tốt nhất.

Khi sử dụng xong, bạn nên lau chùi, vệ sinh thường xuyên bằng miếng gạc có thấm nước và vệ sinh nhẹ nhàng để đầu phun không bị hư hỏng.

Với một vài cách bảo dưỡng máy in phun trên sẽ giúp bạn bảo quản máy in của mình đảm bảo vận hành tốt trong một thời gian dài.

0 Phản hồi

Để lại bình luận của bạn

*
*
*
0966.239.767