Các lỗi máy in phun thường gặp và cách khắc phục

Đối với máy in phun thì thường xuất hiện những lỗi nào trong quá trình sử dụng máy in phun? Và cách khắc phục những lỗi đó bằng cách nào?

Các lỗi máy in phun thường gặp và cách khắc phục

Dưới đây là một số lỗi thường gặp trong máy in phun và cách khắc phục lỗi đó:

Không lên nguồn

Bạn muốn sử dụng máy in, bạn bật nguồn nhưng máy không khởi động hoặc lên nguồn xong tự động tắt đi thì bạn kiểm tra cable, dây kết nối hoặc dây cấp nguồn DC cho bo mạch điều khiển có bị lỏng hoặc đứt hay không?

Nếu các dây cấp nguồn DC, AC adapter, bo mạch điều khiển bị hư hỏng thì bạn nên thay mới.

Phát ra âm thanh lạ

Đang trong quá trình sử dụng, bỗng nhiên máy in phát ra âm thanh lạ thì bạn đừng lo lắng. Bạn hãy kiểm tra xem bên trong máy có các dị vật rơi vào hay không? Nếu có thì bạn lấy ra.

Các lỗi liên quan tới giấy

Một số lỗi liên quan đến giấy như giấy cùng lúc kéo nhiều tờ, kẹt giấy, không kéo giấy hoặc kéo giấy bị rách.

Cách khắc phục:

Đầu tiên, bạn kiểm tra các bộ phận: PE senser, lô cuốn giấy, khay nạp giấy, trục ép khay nâng giấy, cụm cấp giấy tự động,..xem có bị các vật lạ rơi vào bên trong không? Có bị hư hỏng hay mài mòn không? Sau đó, kiểm tra giấy đã được đặt đúng cách chưa? Các cable được kết nối chưa? Rồi thay thế các linh kiện: lô kéo giấy, cụm cấp giấy tự động, sensor báo giấy.

Không kết nối được với máy tính

Nếu máy in không kết nối với máy tính thì trước tiên bạn cần kiểm tra cáp USB kết nối, sau đó, kết nối máy tính với máy in bằng một cable USB khác, rồi kiểm tra xem máy tính có nhận máy in hay không? Và thay thế các linh kiện: Cable USB, bo mạch điều khiển.

Giấy in bị bẩn

Nếu thấy giấy in sau khi in bị bẩn. Bạn khắc phục tình trạng này theo từng bước sau: vệ sinh bên trong máy in à thực hiện làm sạch mặt đáy của máy in sử dụng phần mềm à làm sạch trục cuốn giấy à thay thế các linh kiện: đầu phun, lô kéo giấy.

Chữ hoặc hình ảnh bị nghiêng theo hướng của cụm cartridge

Kiểm tra xem thước encoder xem có bị bẩn không? Nếu có thì lau sạch à rồi thay thế các linh kiện: thước Encoder, bo mạch điều khiển, đầu phun.

Chữ hoặc hình ảnh nghiêng theo hướng giấy in

Khắc phục tình trạng này bằng cách: kiểm tra đĩa Encoder có bị trầy xước hay bẩn không? Nếu có thì lau sạch đĩa à thay thế các linh kiện: đĩa Encoder, bo mạch điều khiển, sensor cảm biến trên đĩa Encoder.

Đó là những lỗi thường gặp trên máy in phun mà chúng tôi vừa chia sẻ qua bài viết này. Hy vọng với những cách khắc phục này sẽ không làm khó bạn trong quá trình sử dụng loại máy in này.

0 Phản hồi

Để lại bình luận của bạn

*
*
*
0966.239.767