Các loại mực máy in phổ biến hiện nay

Mực máy in là gì? Trên thị trường hiện nay có các loại mực máy in nào được lựa chọn sử dụng phổ biến nhất? Và bạn đã biết cách lựa chọn mua mực máy in sử dụng cho máy in của bạn hay chưa?

Bài viết này sẽ tư vấn, hướng dẫn với các bạn về loại mực in ấn được sử dụng phổ biến hiện nay.

Mực máy in là gì?

Mực máy in là một dạng dung dịch, được sử dụng dùng để in lên bề mặt giấy tạo thành một sản phẩm có nội dung hoặc hình ảnh. Loại mực in này được sử dụng cho tất cả các loại máy in phun trong văn phòng đến máy in phun khổ lớn trong ngành quảng cáo.

Mực in được tồn tại dạng dung dịch huyền phù với dung môi là gốc dầu hoặc gốc nước hòa tan với chất tạo màu.

Các loại mực máy in phổ biến

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại mực in khác nhau. Mỗi loài có những ưu điểm riêng:

Mực in dạng bột

Đây là loại mực in được sản xuất bằng cách liên kết polymer với chất một màu để tạo nên một loại bột có tính chất điện học.

Mực in dạng bột này có ưu điểm là chất lượng và độ bền cao. Nên rất thích hợp cho bạn lựa chọn sử dụng cho máy in laser trong in văn bản, in bản vẽ nét đơn. Tuy nhiên, loại mực này không thích sử dụng để in ảnh.

Mực in dạng bột

Mực in dạng lỏng

Là loại mực in được bơm bằng nhiều phương pháp khác nhau thông qua các đầu nhỏ trong đầu in để tạo ra những dữ liệu trên bề mặt giấy dạng chữ viết hoặc hình vẽ. Đây là loại mực thường được dùng trong máy in phun. Thích hợp dùng để in hình ảnh, bản vẽ cần chất lượng cao.

Mực in dạng lỏng

Mực nhuộm

Là loại mực được chuyển từ dạng rắn sang dạng hơi bằng cách làm nóng nhanh mà không thông qua giai đoạn hóa lỏng. Những đám mây mà mực thu được sẽ tạo thành điểm màu.

Nếu dùng loại mực này với loại giấy chuyên dùng sẽ cho ra hình ảnh chất lượng cao. Tuy nhiên, phải mất rất nhiều thời gian để làm khô, và nếu bị vẩy nước mực sẽ bị nhòe. Bên cạnh đó, giá thành của loại mực này khá đắt.

Mực nhuộm

Mực in Pigment

Mực in Pigment hay còn gọi là mực dầu, mực in không phai, thích hợp sử dụng in trên bề mặt dán hoặc trong suốt.

Nếu muốn in hình ảnh, tài liệu quan trọng lưu giữ lâu dài theo thời gian thì nên sử dụng loại này. Nếu bạn muốn sử dụng loại mực này thì cần phải cân nhắc giá của nó.

Mực in dầu

Những lưu ý khi tự đổ mực máy in

Để lựa chọn loại mực in phù hợp cho máy in của bạn, trước khi tự đổ mực thì bạn cần phải quan tâm đến một số lưu ý sau:

  • Trước khi mua mực in, bạn cần kiểm tra máy in mà bạn sử dụng đang dùng lại mực nào? Nếu là máy in laser thì chọn mực khô, máy in phun thì chọn mực in dạng lỏng.
  • Chọn mực in phải chọn có nguồn gốc chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng như OEM,..
  • Chọn mực in tương thích với hộp mực Cartridge của máy in vì mỗi loại hộp mực đều sử dụng một loại mực in khác nhau: mực siêu mịn hay mực thường. Nên chọn đúng loại mực để cho bản in sắc nét.
  • Trước khi mua mực in bạn nên kiểm tra mã mực của máy in vì mỗi máy in phun và máy in laser đều sử dụng loại mực có mã mực riêng.
  • Chú ý trọng lượng lọ mực nạp cho máy in, vì mỗi trọng lượng có quy cách đóng gói mực khác nhau. Nếu bạn muốn in lâu hết mực hay in với số lượng lớn thì nên mua lọ mực có trọng lượng lớn.
  • Nên chọn mua các túi mực hoặc chai lọ mực được đóng gói cẩn thận, có tem nhãn in rõ ràng, sắc nét để tránh mua nhầm mực kém chất lượng ảnh hưởng đến chất lượng bản in.

Đó là một vài điều bạn cần chú ý trước khi lựa chọn mực in, đổ mực cho máy in.

1 Phản hồi

  • Bạn cho mình xin báo giá mực khô cho máy FUJI XEOX thank.

Để lại bình luận của bạn

*
*
*
0966.239.767